• Peeradon Ariyanukooltorn

Welcome to YAMASTUDIO website 2.0

Updated: Jan 22, 2019


สวัสดีทุกคนครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ yamakunz.com โฉมใหม่ ที่เพิ่มไฮไลท์ต่างๆ เข้ามามากมาย ที่เราจะพาไปนำชมกันนะครับ และในลิงค์นี้จะรวมวิธีการท่องเว็บแบบคร่าวๆ เอาไว้ด้วยเช่นกัน :)

Home


เริ่มจากหน้าโฮม เปรียบเสมือนหน้าบ้านของเว็บไซต์นี้ จะรวมไฮไลท์ต่างๆ เอาไว้ด้วยกันดังนี้ครับ

สามารถดาวโหลด Portfolio ในรูปแบบ .pdf ไฟล์สำหรับนำเสนอลูกค้าได้ทันที

หลายครั้งจะเจอปัญหา ลูกค้าขอ Portfolio งานเพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจ หรือเพื่อเสนอให้กับลูกค้าของลูกค้าอีกต่อหนึ่ง ทางเราจึงได้จัดเตรียมไฟล์ PDF เอาไว้เพื่ออำนวยความสะดวกส่วนนี้ แล้วสามารถดาวโหลดได้โดยตรงจากหน้าเว็บไซต์ของเราได้ทันทีเลย


FEATURED PHOTO รวมภาพที่ผมชอบเอาไว้ พร้อมลิงค์เพื่อให้เข้าไปดูอัลบั้มนั้นๆ ต่อไป


ส่วนนี้จัดเป็นส่วนที่ผมชอบมากๆ แล้วพยายามหาวิธีการที่ลงตัวที่สุดในการจัดระเบียบ เพราะโดยปกติที่ผ่านมา หากภาพนั้นอยู่ในทริปเดียวกัน มันจะเลือกโชว์ได้รูปเดียว แล้วจะต้องถูกกดเข้าไปจากปกอัลบั้มก่อนจึงจะเห็น แล้วบางทีเราอยากอวดไง 5555+

ทีนี้เลยตัดปัญหาเลยครับ เอาภาพที่เราชอบมากๆๆ มารวมไว้ในหน้าโฮม พอคนดูสนใจกดดูภาพไหน มันก็จะมีลิงค์ใต้ภาพ ให้กดไปดูอัลบั้มนั้นๆ แบบเต็มๆ ได้อีกที ทีนี้ในทริปเดียวกันก็จะเอาภาพมาโชว์กี่ภาพก็ได้แล้ว :)


กรอบสีแดงใต้ภาพจะเป็นลิงค์ที่จะนำเราเข้าไปดูอัลบั้มเต็มๆ ของภาพนั้นๆ ได้

Gallery ใหม่ แบ่งตามประเภทของงานที่ถ่าย

ถ้าใครไม่ได้อยากจะดูภาพจากใน Featured Photo เราก็มีการดูภาพแยกตาม Gallery แบบเดิมไว้ให้เช่นกัน ซึ่งรอบนี้ก็ได้ปรับเปลี่ยนอีก เพราะเดิม เปิดหน้าเว็บมาแล้วจะเห็นภาพทุกแนวปะปนกันมั่วเลย มองแล้วมันรู้สึกไม่คุมธีมยังไงก็ไม่รู้ 555+


รอบนี้ผมเลยจัดออกมาเป็นสามประเภทหลักๆ ก็คือ

1. ภาพถ่ายสถาปัตยกรรม

ส่วนนี้ส่วนใหญ่ 80% จะเป็นงานครับ ที่รับจ้างถ่ายภาพภายนอก ภายในต่างๆ ทั้งงานดีไซน์ งานคอมเมอเชียล พอรวมไว้แบบนี้ เวลาลูกค้ามาดู จะได้คลีนๆ กันหน่อย

2. ภาพ Landscape และท่องเที่ยว

ส่วนนี้ก็คือส่วนถ่ายเล่นนั่นเอง ก็มีทั้งเที่ยวเมือง (Cityscape) เที่ยวป่า (Landscape) และจิปาถะมากมาย เข้าไปดูได้ครับ :)

3. ภาพอะไรก็ตามที่มีคน หรือภาพอื่นๆ

ใช่ครับ เรียกว่าเป็นประเภท "ที่มีคนอยู่ในรูป" เลยก็ว่าได้ 5555+ อัลบั้มนี้รวมมิตรตั้งแต่ Portrait ถ่ายเล่น ภาพรับปริญญา ไปจนถึงภาพพรีเวดดิ้ง งานแต่ง งานอีเว้นท์ต่างๆ หรือแม้แต่ภาพอาหารก็จะรวมในนี้ เรียกได้ว่า ถ้าจัดหมวดหมู่ไม่เข้าเมื่อไรมาดูใน Gallery นี้ได้เลยครับ

ลักษณะของแต่ละอัลบั้ม ผมจะลงรูปเป็นรูปเดี่ยวๆ ก่อนสำหรับรูป Highlight ในเซ็ตนั้นๆ จากนั้นด้านล่างจะมีเป็น Thumnail ขนาดเล็กคือจะเป็นการรวม Overview ที่เหลือของแต่ละ อัลบั้มไว้ครับ รูปบางรูปอาจจะไม่ได้โชว์ในส่วนแรก อย่าลืมดูด้านล่างให้ครบก่อนนะครับ :)

Blog Post ใหม่ ความรู้ถ่ายภาพ รีวิวของ ไดอารี่

ส่วนนี้เป็นส่วนใหม่ที่เพิ่มเข้ามาครับ เรียกได้ว่า เอาไว้รองรับอนาคต เผื่อจะมีองค์กรไหนสนใจ อยากจะให้เราได้ทดลองใช้อุปกรณ์ ก็จะมีการรีวิวลงในส่วนนี้ หลังจากนี้จะเริ่มทยอยรีวิวของที่ใช้ในปัจจุบันลงมาเรื่อยๆ นะครับ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง เลนส์ อุปกรณ์เสริม คงได้มีให้เห็นกันเรื่อยๆ รวมไปถึงทริกการถ่ายภาพ เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ อาจจะมีทั้ง Basic และ Advance ปนๆ กันไป

Workshop ซึ่งตอนนี้หมายถึง All About Perspective


ได้มีหน้าเป็นหลักเป็นแหล่งซักทีสำหรับคอร์สที่จะเปิดกันปีละครั้งกับ All About Perspective เผื่อคนที่สนใจ อยากจะรู้ว่าคอร์สนี้เป็นอย่างไร เรียนอะไรบ้าง ลักษณะการเรียนเป็นยังไง ก็สามารถมาอ่านรายละเอียดกันได้ในหน้านี้ได้เลย รวมถึงเมื่อมีการเปิดรับสมัครใน Gen ต่อๆ ไปก็จะมีลิงค์นำไปสู่หน้าลงทะเบียนได้ในทันทีครับ

ที่จริงยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเยอะเลยครับสำหรับตัวเว็บไซต์นี้ ก็ฝากเอาไว้ด้วยละกันนะครับ สุดท้ายนี้ อย่าลืมกดติดตาม instagram @yamastudio นะครับ รวมถึงตอนนี้มีทวิตเตอร์เปิดใหม่ @yamastudiophoto ด้วย ก็ไปกดติดตามได้เช่นกันครับ แล้วเจอกัน ! :)


52 views0 comments